Giải thích chi tiết về múi giờ, giờ RESET trong tài khoản quảng cáo Facebook

Múi giờ tài khoản quảng cáo Facebook là gì? Tại sao lại có nhiều sự lựa chọn múi giờ khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook? Chọn múi giờ nào là đúng?

 

Để giải thích được các câu hỏi trên, chúng ta không cần phải tìm hiểu quá chi tiết dài dòng về khái niệm múi giờ mà chỉ cần theo dõi bảng tham chiếu giờ RESET dưới đây và đọc hết bài viết này là bạn đã có thể hiểu toàn bộ về múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook

 

Bảng tham chiếu giờ RESET tài khoản quảng cáo Facebook

 

Đầu tiên, để các bạn dễ hình dung và dễ hiểu, chúng tôi sẽ phân ra 2 loại giờ gọi là "giờ trong bảng tham chiếu" và "giờ thực tế ở ngoài đời thực VN"

Hãy nhìn vào hàng ngang GMT+07 (Giờ VN) được bôi màu ghi xám, đây là múi giờ tiêu chuẩn của Việt Nam có thời gian chạy tương ứng với giờ thực tế tại Việt Nam, nghĩa là giờ trong bảng tham chiếu bằng với giờ thực tế ở ngoài đời thực VN. Ví dụ: 0 giờ trong bảng sẽ ứng với 0 giờ thực tế ở ngoài đời thực, 23 giờ trong bảng sẽ ứng với 23 giờ thực tế ở ngoài đời thực... Vì vậy chúng ta sẽ lấy GMT+07 là giờ tiêu chuẩn để nhận biết giờ RESET tài khoản của các múi giờ khác.

Tài khoản có múi giờ GMT+07 sẽ kết thúc một ngày chạy quảng cáo và reset lại từ đầu vào lúc 0 giờ mỗi ngày (giờ thực tế).

Hãy nhìn vào các ô 0 giờ được bôi màu xanh lá cây, 0 giờ là thời gian kết thúc và reset lại từ đầu của các múi giờ. Để biết giờ thực tế ở ngoài đời thực VN của các múi giờ khác nhau là bao nhiêu thì chúng ta chỉ cần dò theo hàng dọc thằng xuống hoặc thẳng lên so với giờ GMT+07

Ví dụ: GMT-07, khi dò thằng từ 0 giờ xuống đến GMT+07 ta nhận được kết quả reset tại 14 giờ. (Hình ảnh minh họa phía dưới)

Ví dụ: GMT+10, khi dò thằng từ 0 giờ lên đến GMT+07 ta nhận được kết quả reset tại 21 giờ. (Hình ảnh minh họa phía dưới)

 

GMT-07 ứng với 14 giờ sẽ reset tài khoản, GMT+10 ứng với 21 giờ sẽ reset tài khoản

 

Nâng cao:

Như chúng ta đã biết, mỗi độ tuổi của khách hàng sẽ hành vi mua hàng khác nhau, cụ thể giờ sinh hoạt của mỗi nhóm độ tuổi cũng sẽ khác nhau, nhóm người trẻ trong độ tuổi đi làm thường nghỉ trưa và lướt Facebook vào 12 giờ -> 13 giờ, nhóm người từ 40-60 tuổi thì thường dậy khá sớm và lướt Facebook đọc tin tức vào khoảng 4 giờ -> 6 giờ sáng, nhóm người có nhu cầu mua các sản phẩm về sinh lý lại có thời gian hoạt động mạnh về 1 giờ -> 2 giờ đêm....

Theo kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi trong lĩnh vực này: Thuật toán của Facebook sẽ phân phối tiền và đẩy mạnh bài quảng cáo để tiếp cận khách hàng mạnh nhất là trong khoảng thời gian trước giờ reset 4 đến 5 tiếng cho đến khi reset tài khoản. (bất kể đó là múi giờ nào). Ví dụ: Tài khoản có múi giờ GMT+07 sẽ cắn tiền và phân phối cực mạnh vào lúc 20 giờ -> 24 giờ hàng ngày, tài khoản có múi giờ GMT-07 sẽ cắn tiền và phân phối cực mạnh vào lúc 10 giờ -> 14 giờ hàng ngày.

Giả sử bạn đang bán sản phẩm về chữa mất ngủ, vậy hành vi của nhóm đối tượng này sẽ thường là cả nam và nữ, độ tuổi từ 30->60 tuổi, thường không ngủ được từ 23 giờ đêm đến 3 giờ sáng. Vậy để đánh vào hành vi thói quen của họ thì chúng ta cần tài khoản có múi giờ sẽ phân phối mạnh vào khoảng 22 giờ đêm đến 3 giờ sáng => Ta cần tài khoản có thời gian reset vào lúc 3 giờ sáng. Đối chiếu với bảng tham chiếu ở trên, ta chọn ra được tài khoản phù hợp với hành vi này là tài khoản có múi giờ GMT+04

Ngoài gia việc sử dụng duy nhất 1 tài khoản giờ GMT+07 (Giờ VN)) sẽ khiến đơn nổ mạnh vào từ 9h tối đến 12h đêm. Thời gian đó sale đã nghỉ, đơn để đến sáng chăm thì tỉ lệ chốt sẽ thấp, sale làm ca ngày thì chơi, ca tối đến lúc đơn đông lại về, hiệu quả công việc sẽ không được cao.

Tóm lại: Mỗi loại sản phẩm, mỗi độ tuổi, mỗi giới tính khách hàng đều có hành vi mua hàng khác nhau ở những khoảng thời gian khác nhau, vì vậy chúng ta cần lựa chọn tài khoản có múi giờ phù hợp theo cơ chế của Facebook để tối ưu hóa phân phối tiếp cận để đạt hiệu quả cao nhất trong quảng cáo Facebook.

Các bạn có thể tham khảo top 4 múi giờ sau thường được các Marketer sử dụng nhiều nhất:

1. Tài khoản GMT-02 reset lúc 9 giờ sáng, cắn tiền và phân phối tiếp cận mạnh nhất từ 5 giờ đến 9 giờ sáng

2. Tài khoản GMT-07 reset lúc 14 giờ chiều, cắn tiền và phân phối tiếp cận mạnh nhất từ 10 giờ đến 14 giờ chiều

3. Tài khoản GMT+11 reset lúc 20 giờ tối, cắn tiền và phân phối tiếp cận mạnh nhất từ 16 giờ đến 20 giờ tối

4. Tài khoản GMT+07 reset lúc 0 giờ đêm, cắn tiền và phân phối tiếp cận mạnh nhất từ 20 giờ đến 0 giờ đêm

Nếu bạn sử dụng đồng thời 4 tài khoản có múi giờ như trên lúc nào cũng sẽ có đơn ko bị dồn đơn trong 1 giờ trong ngày. Ngoài ra bạn sẽ chia nhỏ được dòng tiền quảng cáo không đổ dồn vào 1 tài khoản khiến quảng cáo đắt, ví dụ chạy 10 triệu/1 ngày cứ chia đều mỗi tài khoản chạy 2 triệu rưỡi, tuy nhiên nếu tìm ra múi giờ nào chạy rẻ hãy dồn thêm tiền vào tài khoản có múi giờ đó. Việc nhiều tài khoản múi giờ khác nhau cũng sẽ giúp bạn test được hành vi khách hàng và tìm ra được múi giờ hiệu quả nhất dành cho sản phẩm của bạn.

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã trả lời được những câu hỏi trên tiêu đề và tự tin hơn trong lĩnh vực quảng cáo Facebook. Chúc các bạn vã ADS thành công!

Bạn cần hỗ trợ?